Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Đời sống

Xã hội Cảm hứng sống Kinh nghiệm Kết nối yêu thương Nhân quả

/ Tin Nổi Bật /

Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau 5 Đời chồng vẫn còn 5 Đời chồng vẫn còn "ZIN" Nếu được chọn thêm lần nữa .... Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! Bạn có biết thật sự Phụ Nữ họ cần gì không? Bạn có biết thật sự Phụ Nữ họ cần gì không? Quy luật đàn sói và đàn hươu, những ai làm cha mẹ nên biết để dạy con Quy luật đàn sói và đàn hươu, những ai làm cha mẹ nên biết để dạy con Một bài thơ của cụ già trong viện dưỡng lão hàng triệu con ngươi phải bật khóc Một bài thơ của cụ già trong viện dưỡng lão hàng triệu con ngươi phải bật khóc Bạn có biết người bị ho cần tránh ăn những gì không? Bạn có biết người bị ho cần tránh ăn những gì không? Phụ nữ hiện đại nên làm gì để giữ chồng? Phụ nữ hiện đại nên làm gì để giữ chồng? Rửa rau cho thêm thứ này vào mới là sạch và an toàn nhất - không phải muối như mọi người vẫn nghĩ Rửa rau cho thêm thứ này vào mới là sạch và an toàn nhất - không phải muối như mọi người vẫn nghĩ Trồng cây này trong nhà chắc chắn bạn sẽ thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật và gia đình ngày càng giàu Trồng cây này trong nhà chắc chắn bạn sẽ thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật và gia đình ngày càng giàu Đàn ông tham lam luôn bất chấp để có bằng được 3 người đàn bà này trong đời Đàn ông tham lam luôn bất chấp để có bằng được 3 người đàn bà này trong đời Chồng nằng nặc đòi ly hôn rồi dẫn bồ về ra mắt, vợ chỉ Chồng nằng nặc đòi ly hôn rồi dẫn bồ về ra mắt, vợ chỉ "nhả" 1 câu khiến cô ả xanh mặt Phát ban ở trẻ sơ sinh và cách trị Phát ban ở trẻ sơ sinh và cách trị Sống ở trên đời, còn vướng bận 3 điều này thì đừng mong an nhàn, hạnh phúc Sống ở trên đời, còn vướng bận 3 điều này thì đừng mong an nhàn, hạnh phúc Con ho như cuốc kêu, mũi chảy ròng ròng dùng cách này cũng khỏi ngay sau 1 đêm Con ho như cuốc kêu, mũi chảy ròng ròng dùng cách này cũng khỏi ngay sau 1 đêm

22 triệu trẻ em châu Phi sẽ chết đói nếu không được cứu trợ khẩn

Thứ Tư, Ngày 29 Tháng 3, 2017, 16:52

22 triệu trẻ em châu Phi sẽ chết đói nếu không được cứu trợ khẩn 

Lời cảnh báo này được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đưa ra hôm 28/3 cùng với kêu gọi lập quỹ khẩn cấp 255 triệu USD để đáp ứng những nhu cầu trước mắt ở Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen.

 
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, UNICEF tuyên bố rằng "thời gian không còn nhiều" khi mà những đe dọa từ nạn đói, hạn hán và chiến tranh ngày một nghiêm trọng. Theo cơ quan này, 4 quốc gia nêu trên có khoảng 22 triệu trẻ em đang đói ăn, ốm đau, không nhà cửa và không được đến trường. Gần 1,4 triệu trẻ em có nguy cơ tử vong trong năm nay do bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.
 
Ông Manuel Fontaine, Giám đốc Chương trình Khẩn cấp của UNICEF, nêu rõ: "Chúng ta đã rút ra được bài học ở Somalia hồi năm 2011, rằng đợi tới khi nạn đói được chính thức công bố, thì vô số trẻ em đã tử vong. Không thể để điều này tái diễn". Cách đây 1 tháng, nạn đói đã được công bố tại Nam Sudan, và có thể sẽ sớm được thông báo tại Nigeria, Somalia và Yemen, những nơi mà các cuộc giao tranh đã khiến người dân phải rời bỏ ruộng vườn trong khi nạn hạn hán tàn phá gia súc và những gì còn lại trên cánh đồng. Ông Fontaine nhấn mạnh: "Trẻ em không thể đợi đến khi một nạn đói nữa được công bố thì chúng ta mới hành động".
 
Cụ thể, UNICEF kêu gọi gây quỹ 255 triệu USD để cung cấp thực phẩm, nước uống, y tế, giáo dục và những dịch vụ bảo vệ trong những tháng tới cho 22 triệu trẻ em. Đa số nguồn quỹ này sẽ được rót cho các chương trình dinh dưỡng dành cho trẻ em và cung cấp cho các em thực phẩm chức năng, cũng như các dịch vụ y tế, nước và vệ sinh. Lời đề nghị nêu trên của UNICEF nằm trong tổng số ngân quỹ 712 triệu USD mà cơ quan này đặt mục tiêu huy động cho 4 nước nêu trên trong năm 2017, tăng 50% so với con số đưa ra cùng kỳ năm ngoái.
 
Trong khi đó, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo các cuộc xung đột nghiêm trọng tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi đã khiến 30 triệu người trong khu vực rơi vào cảnh thiếu đói.
 
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn báo cáo mới nhất của FAO cho hay, vấn đề an ninh lương thực và tình trạng suy dinh dưỡng tại Trung Đông-Bắc Phi đã xấu đi trong 5 năm qua. Tỷ lệ thiếu đói nghiêm trọng ở người lớn trong khu vực đã ở mức gần 9,5% dân số trong giai đoạn 2014-2015, tương đương khoảng 30 triệu người. FAO cho biết các nước như Iraq, Sudan, Syria và Yemen nằm trong số những quốc gia có tỷ lệ thiếu đói cao nhất thế giới, phản ánh những tác động tiêu cực của các cuộc xung đột hiện nay đối với an ninh lương thực và vấn đề dinh dưỡng.
 
Phó Tổng Giám đốc FAO kiêm Đại diện khu vực Trung Đông - Bắc Phi, ông Abdessalam Ould Ahmed, cũng cho rằng, xung đột đang cản trở nỗ lực giải quyết vấn nạn thiếu nước nghiêm trọng, vốn ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp của nhiều quốc gia khu vực. Ông Ahmed nhấn mạnh: "Một môi trường hòa bình và ổn định là điều kiện tiên quyết tuyệt đối, có thể giúp người nông dân ứng phó với những thách thức liên quan đến tình trạng khan hiếm nước và biến đổi khí hậu".
 
Là quốc gia nghèo nhất thế giới Arab và đang trong tình trạng cạn kiệt các nguồn nước ngầm, Yemen đã phải chứng kiến cảnh thiếu thốn lương thực ngày càng trầm trọng kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu leo thang cách đây 2 năm, với sự can thiệp quân sự của liên quân Arab, do Saudi Arab đứng đầu.
 
Cuối tuần trước FAO đã cảnh báo rằng có tới 2/3 trong tổng số 22 tỉnh của Yemen đang bên bờ vực của nạn đói, đồng thời cho biết 60% trong tổng số 17 triệu dân của quốc gia Trung Đông này đang thiếu ăn. Điều phối viên về nhân đạo của LHQ Jamie McGoldrick cảnh báo khoảng 7 triệu người dân nước này có thể bị lâm vào cảnh thiếu đói trong năm 2017. Trong khi đó, báo cáo của FAO nhận định cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua tại Syria đã và đang tác động tiêu cực đối với việc tiếp cận lượng thực của người dân ở nước này. Cuộc khủng hoảng Syria đã trở nên trầm trọng hơn trong giai đoạn 2015-2016, khiến hơn một nửa dân số nước này cần cứu trợ lượng thực khẩn cấp.
 
Baotintuc.vn