Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Cười lên

Chuyện cười

/ Tin Nổi Bật /

Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau 5 Đời chồng vẫn còn 5 Đời chồng vẫn còn "ZIN" Nếu được chọn thêm lần nữa .... Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại!

7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại!

Thứ Tư, Ngày 13 Tháng 2, 2019, 20:28
Có những câu chuyện ẩn sau trong những nụ cười là bài học ý nghĩa mà bạn sẽ rút ra sâu khi đọc nó! Cùng Gia Đình Vàng tìm hiểu 7 câu chuyên sau đây nhé


 1) CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT
 
Một hôm nọ, thư ký nói với giám đốc:
 
- Anh à, em có bầu rồi.
 
Giám đốc vẫn làm việc, cười mỉm rồi nhẹ nhàng nói:
 
- Anh triệt sản lâu rồi.
 
Nữ thư ký ngây ra một lúc gượng cười nói:
 
- Em chỉ nói đùa với anh thôi mà.
 
Giám đốc nhìn cô một lúc, uống ngụm trà rồi nói:
 
- Anh cũng thế.
 
Suy ngẫm: 
 
Sống trong giang hồ, dù gặp việc gì cũng chớ hoang mang, cứ bình tĩnh rồi đâu sẽ có đó.
 
2) CÂU CHUYỆN THỨ HAI
 
Ba chàng trai đến nhà cô gái hỏi cưới. Phụ huynh mời tự giới thiệu.

A nói: Nhà cháu có vài tỷ đồng.
 
B nói: Nhà cháu có một loạt bất động sản, trị giá vài chục tỷ.
 
C nói: Cháu không có gì cả, ngoài đứa con trong bụng con gái bác.
 
A, B không nói gì cả, chuồn đi.
 
 Suy ngẫm: 
 
Khi cạnh tranh, chưa hẳn có tiền mới giải quyết được, phải tìm ra điểm mấu chốt dẫn tới việc ra quyết định.
 
3) CÂU CHUYỆN THỨ BA
 
Bảy năm trước anh ta bỏ rơi vị hôn thê để đi nước ngoài, giờ đã có thành tựu, nhớ về người xưa, lại được biết cô sống rất vất vả, nên tìm cách đến thăm xem sao.
 
Anh thấy cô đang cạo vảy cá, bên cạnh là một bé trai rất giống anh, đột nhiên trong lòng rất bối rối.
 
Cô tự dưng ngẩng đầu nói với qua người đàn ông ngồi dãy hàng đối diện:
 
- Ông còn không mau mà đi về nấu cơm cho con?
 
Anh thở dài một hơi, lặng lẽ bỏ đi. Cô vội vã hướng sang bên người đàn ông phía đối diện nói:
 
- Chuyện vừa nãy cho tôi xin lỗi nhé.
 
Suy ngẫm: 
 
Nếu biết mối quan hệ này đã không thể nào quay trở lại, thì thà dứt khoát để khỏi khó lòng áy náy cho nhau.
 
4) CÂU CHUYỆN THỨ TƯ
 
 
Bố đang sửa xe, con trai cầm mảng đá vẽ lên vỏ xe. Bố nhìn thấy, giận quá, văng cái kìm sắt đánh vào tay con. Con phải nhập viện, gãy xương ngón tay. Con nhẹ nhàng nói với bố:
 
- Bố ơi, sẽ nhanh khỏi thôi, bố đừng lo nhé.
 
Bố cảm thấy vô cùng ân hận, đùng đùng chạy về nhà định đập nát xe ô tô của mình. Đập vào mắt bố là dòng chữ mà lúc nãy con đang viết dở: Bố ơi, con yêu bố!
 
Suy ngẫm
 
Có rất nhiều việc nếu ta nghĩ kỹ hơn một chút rồi mới quyết định thì sẽ tốt hơn nhiều.
 
5) CÂU CHUYỆN THỨ NĂM
 
Trên thảo nguyên có hai mẹ con nhà sư tử. Sư tử con hỏi mẹ:
 
- Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu?
 
Mẹ bảo:
 
- Hạnh phúc ở đuôi con đấy.
 
Sư tử con ngây ngô cứ gắng sức đuổi theo đuôi mình, mà mãi không thể bắt được.
 
Sư tử mẹ nhìn con cười hiền hậu nói:
 
- Ngốc ạ, không cần phải đuổi theo hạnh phúc. Chỉ cần con ngẩng cao đầu hướng về phía trước, thì hạnh phúc sẽ mãi mãi đuổi theo con.
 
 Suy ngẫm: 
 
Nhiều khi ta không phải cố gắng đuổi theo thứ gì đó, cứ an nhiên tự tại với những gì mình có, hạnh phúc tự nhiên sẽ đuổi theo sau.
 
6) CÂU CHUYỆN THỨ SÁU
 
Cô gái mù không có gì cả, trên đời này chỉ còn có mỗi người yêu ở bên cạnh. Anh hỏi cô:
 
- Nếu mắt em khỏi rồi, em có lấy anh không?
 
Cô gái gật đầu đồng ý.
 
Rất nhanh sau đó, cô được hiến giác mạc, có thể nhìn thấy bình thường, mới phát hiện người yêu cô cũng bị mù.
 
Khi chàng trai cầu hôn, cô đã từ chối.
 
Suy ngẫm: 
 
Đôi khi những khuyết điểm của người bên cạnh (như khiếm khuyết của cha mẹ, vợ chồng, con cái...) là do họ đã âm thầm hy sinh cho ta. Đừng bao giờ phản bội người đã sẵn sàng hy sinh cho bạn.
 
7) CÂU CHUYỆN THỨ BẢY
 
Con không nuôi được mẹ già, định cõng mẹ lên núi để mẹ lại đó. Buổi chiều tối, con nói với mẹ sẽ đưa mẹ lên núi dạo chơi. Mẹ phấn khởi trèo lên lưng con. Cả đường con chỉ nghĩ đến việc sẽ trèo lên thật cao rồi bỏ mẹ ở đó. Đến khi phát hiện ra mẹ đang âm thầm rắc hạt đậu xuống đường, con đã rất tức giận quát:
 
- Mẹ rắc hạt đậu làm gì hả?
 
Cuối cùng, mẹ đã trả lời một câu khiến đứa con khóc đẫm nước mắt:
 
- Con ngốc của mẹ, mẹ sợ tý nữa con đi về một mình sẽ bị lạc đường...
 
Trên đời này có một người, dù bạn có cau có, nói lời khó nghe với họ, mắng chửi quát tháo họ mỗi khi bực bội, thậm chí bị bạn hất hủi bỏ rơi... người đó vẫn luôn yêu thương lo lắng cho bạn mà không cần điều kiện...

Thế nên, khi Người còn bên cạnh, xin đừng nói lời cay đắng. Bởi sau này khi Người đó không còn, bạn chẳng thể nào tìm ra được người thứ hai trên đời như thế.