Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Gia đình

Nhà chung Chuyện nàng Chuyện chàng Hiếu thảo Làm cha mẹ

/ Tin Nổi Bật /

Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau 5 Đời chồng vẫn còn 5 Đời chồng vẫn còn "ZIN" Nếu được chọn thêm lần nữa .... Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! Bạn có biết thật sự Phụ Nữ họ cần gì không? Bạn có biết thật sự Phụ Nữ họ cần gì không? Quy luật đàn sói và đàn hươu, những ai làm cha mẹ nên biết để dạy con Quy luật đàn sói và đàn hươu, những ai làm cha mẹ nên biết để dạy con Một bài thơ của cụ già trong viện dưỡng lão hàng triệu con ngươi phải bật khóc Một bài thơ của cụ già trong viện dưỡng lão hàng triệu con ngươi phải bật khóc Bạn có biết người bị ho cần tránh ăn những gì không? Bạn có biết người bị ho cần tránh ăn những gì không? Phụ nữ hiện đại nên làm gì để giữ chồng? Phụ nữ hiện đại nên làm gì để giữ chồng? Rửa rau cho thêm thứ này vào mới là sạch và an toàn nhất - không phải muối như mọi người vẫn nghĩ Rửa rau cho thêm thứ này vào mới là sạch và an toàn nhất - không phải muối như mọi người vẫn nghĩ Trồng cây này trong nhà chắc chắn bạn sẽ thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật và gia đình ngày càng giàu Trồng cây này trong nhà chắc chắn bạn sẽ thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật và gia đình ngày càng giàu Đàn ông tham lam luôn bất chấp để có bằng được 3 người đàn bà này trong đời Đàn ông tham lam luôn bất chấp để có bằng được 3 người đàn bà này trong đời Chồng nằng nặc đòi ly hôn rồi dẫn bồ về ra mắt, vợ chỉ Chồng nằng nặc đòi ly hôn rồi dẫn bồ về ra mắt, vợ chỉ "nhả" 1 câu khiến cô ả xanh mặt Phát ban ở trẻ sơ sinh và cách trị Phát ban ở trẻ sơ sinh và cách trị Sống ở trên đời, còn vướng bận 3 điều này thì đừng mong an nhàn, hạnh phúc Sống ở trên đời, còn vướng bận 3 điều này thì đừng mong an nhàn, hạnh phúc Con ho như cuốc kêu, mũi chảy ròng ròng dùng cách này cũng khỏi ngay sau 1 đêm Con ho như cuốc kêu, mũi chảy ròng ròng dùng cách này cũng khỏi ngay sau 1 đêm

Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục

Thứ Tư, Ngày 29 Tháng 3, 2017, 16:28

Achara Poonsawat còn được biết đến với tên Nin từ nhỏ đã không sống cùng bố. Cô chỉ nhớ được rằng bố mất sớm, khi cô còn rất nhỏ và trong kí ức tuổi thơ Nin chỉ có hình bóng người mẹ. Nin lớn lên trong sự tảo tần của người mẹ bán trái cây dạo. Người mẹ không được học hành ấy là hình mẫu và là cố vấn quan trọng trong đời Nin.
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Nin và mẹ
 
Dù không được học hành đầy đủ nhưng mẹ Nin đã dạy cho cô rất nhiều bài học vô giá từ chính những điều thực tế trong  đời sống. Và quan trọng hơn hết, cô gái bé nhỏ học được điều quan trọng từ mẹ đó là không bao giờ được từ bỏ dù cho khó khăn vẫn bủa vây phía trước.
 
Suốt từ lúc bình minh đến hoàng hôn, mẹ Nin tất tả đây chiếc xe trái cây đi khắp ngõ ngách của một khu chợ ở tỉnh Petchburi, Thái Lan. Nin cũng được theo chân mẹ đi buôn bán khắp nơi từ khi còn bé và có lẽ nhờ vậy mà cô bé khá cứng cỏi, mạnh mẽ.
 
Nin kể, mẹ cô rất thích đặt những câu hỏi để Nin tự tìm câu trả lời. Bà dạy Nin cách quan sát, phân tích, thử nghiệm và đối mặt với khó khăn bằng tất cả sự dũng cảm. Bà khuyến khích con gái theo đuổi đến cùng để tìm cho ra bằng được câu trả lời cho một tình huống bất kì, còn bà thì chỉ quan sát từ xa. Cũng chính nhờ cách dạy đó mà theo Nin, cô luôn hào hứng, thích thú tìm tòi những thứ mới mẻ, sáng tạo.
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Vào một kì nghỉ năm lên 7, Nin nảy ra ý định sẽ mang kem dứa do mẹ làm đến bán ở chợ để giúp mẹ tăng thêm thu nhập. Phối hợp cùng nhau, hai mẹ con đã tạo ra những cây kem dứa cực kì ngon. Ban đầu, việc buôn bán của Nin không thuận lợi, kem ế là chuyện thường xuyên. Mẹ Nin chẳng chỉ bảo cô cách để bán đắt hàng là thế nào, chỉ khuyên Nin nên đến chợ quan sát xem họ bán như thế nào. Nin không bỏ cuộc, chịu khó quan sát cách những tiểu thương ở chợ rao bán, bày biển hiệu, cùng những cách để thu hút khách hàng nhất có thể.
 
Và rồi Nin đã thành công. Gánh kem dứa của Nin luôn đắt khách và Nin đã có thêm tiền phụ mẹ chi tiêu mỗi ngày. Câu chuyện về cô bé bán kem dứa đã đến tai tổ chức AIS và họ đã hoàn thành ước mơ được tung cánh trong bầu trời sáng tạo của Nin bằng học bổng Sarnrak, tài trợ toàn bộ học phí cho đến khi Nin hoàn thành bằng cử nhân.
 
Nin hoàn thành bằng cử nhân ngành Kinh doanh nhưng chọn cho mình công việc “người đưa đò” đáng kính. Giấc mơ được làm giáo viên của Nin đã thành sự thật. Giờ đây, Nin đã được đứng trên bục giảng, không chỉ truyền tải những kiến thức cho học sinh cấp 1, Nin còn lồng ghép vào đó những trải nghiệm  đời sống mà Nin học được từ người mẹ yêu dấu của mình.
 
Câu chuyện của Nin và mẹ đã nổi tiếng khắp Thái Lan và được dựng thành đoạn clip ngắn có sức lan tỏa rất khủng khiếp, hơn 2 triệu lượt xem vào năm 2014.
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Bài học người mẹ bán trái cây dạo dạy cho kiến người khác phải nể phục
 
Câu chuyện của Nin và mẹ đã nổi tiếng khắp Thái Lan và được dựng thành đoạn clip ngắn (Ảnh: Internet)
 

Đôi khi cách tốt nhất để học là quan sát, thử nghiệm, sai sót và sửa chữa lỗi sai và đó là bài học tuyệt vời không chỉ để bố mẹ dạy con mà còn là cho cả chính bản thân chúng ta nữa. 

nguồn theo netlifte