Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Gia đình

Nhà chung Chuyện nàng Chuyện chàng Hiếu thảo Làm cha mẹ

/ Tin Nổi Bật /

Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau 5 Đời chồng vẫn còn 5 Đời chồng vẫn còn "ZIN" Nếu được chọn thêm lần nữa .... Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại!

Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì

Thứ Tư, Ngày 29 Tháng 3, 2017, 16:17
Giai đoạn tuổi dậy thì ở trẻ nếu được chú trọng và chăm sóc tốt sẽ phát triển chiều cao ở mức tối đa, đạt chuẩn.


 Có 3 giai đoạn để phát triển chiều cao ở mức tối đa nhất cho trẻ đó là giai đoạn khi bé còn trong bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì.

 
Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành cả về thể chất và tâm lý. Quá trình này thông thường bắt đầu xuất hiện ở lứa tuổi 8-13 với bé gái, 9-14 với bé trai. Sau giai đoạn tuổi dậy thì sự phát triển chiều cao của các bé sẽ bị chững lại, lên rất chậm, thậm chí có trẻ không cao lên thêm được nữa.
 
Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì 1
 
Vì thế, mẹ nên tận dụng giai đoạn này để phát triển chiều cao tối đa cho con.
 
Bước 1: Giấc ngủ
 
Cho con vào giường đi ngủ sớm mỗi tối. Theo Kids Health, trẻ em cần từ 10 đến 12 giờ ngủ mỗi đêm. Cơ thể trẻ không thể phát triển bình thường nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.
 
Mẹo nuôi con: Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì Mẹo nuôi con: Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì
 
Nếu có thể thì nên cho con đi ngủ trước 1 giờ theo bình thường để giúp đảm bảo chu kì tăng trưởng.  

Bước 2: Thực phẩm dinh dưỡng giàu protein
 
Cho con bạn nhiều thức ăn có hàm lượng protein cao như cá và thịt nạc. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng, trẻ em duy trì chế độ ăn giàu protein cho thấy chiều cao tăng lên đáng kể so với trẻ em bị hạn chế trong chế độ ăn kiêng có hàm lượng protein thấp.
 
Bước 3: Vận động
 
Các hoạt động tập thể dục hàng ngày như đi xe đạp, đi bộ hoặc thể thao ngoài trời có thể giúp cho con phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp và chống lại căn bệnh béo phì.
 
Mẹo nuôi con: Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì Mẹo nuôi con: Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì
 
Theo Kids Health, các hoạt động này sẽ khuyến khích trẻ tiếp tục di chuyển, hoạt động tay chân nhiều hơn thay vì ngồi trước tivi hoặc trò chơi điện tử.
 
Bước 4: Bổ sung canxi, sắt và vitamin A
 
Các bước quan trọng để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ở tuổi dậy thì
 
Đảm bảo lượng canxi, sắt và vitamin A thích hợp trong thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày, thậm chí là bổ sung thêm giúp tăng chiều cao rất tốt.
 
Thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, rau cải ngọt, rau dền, cá chạch, vừng (mè), đậu phụ; thực phẩm nhiều sắt: các loại sò, thịt vịt, các loại mật, hạt bí, cải bó xôi; thực phẩm nhiều giàu vitamin A: rau ngót, rau muống, rau dền, rau diếp, xà lách, gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, hồng, mơ…
 
Bước 5: Kiểm tra định kỳ
 
Thăm khám và kiểm tra chiều cao, cân nặng của con định kỳ. Việc phát hiện sớm còi cọc, chậm phát triển ở con giúp các bác sĩ có thể kịp thời can thiệp, cải thiện tình trạng.
 
Theo Vũ Nga/ Khám phá