Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Tâm sự

Tuổi trẻ Tình yêu Sự nghiệp

/ Tin Nổi Bật /

Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? Cách cư sử của cha mẹ khi bé bướng bỉnh? 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm 5 loại nghiệp con bạn sẽ gánh nếu bố mẹ đang làm Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Bố mẹ phải dạy con những nguyên tắc giữ an toàn này để giúp con bảo vệ mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người mẹ thông thái sẽ không la hét hay cáu gắt với con mình Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Người có chỉ số EQ cao sẽ không bảo giờ nói những gì vô nghĩa? Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Những phương pháp dạy con xuất chúng của ba mẹ thông thái Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Dấu hiệu nàng đang trong thời kỳ rụng trứng, ham muốn rất cao Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những khung giờ vàng để làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Những thức uống, ăn không nên dùng trước khi làm chuyện ấy Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Bố mẹ thường la mắng con mình chỉ làm con hèn nhát và sợ hại trước xã hội Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Câu nói Bố Mẹ không có tiền sẽ làm con tôn thương như thế nào Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Tại sao những đứa trẻ tinh nghich lại thành công hơn? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Trẻ sơ sinh có nên uồng D3 không và uống đến mấy tuổi? Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh Cái giá của Thanh Công! khi bạn đã chọn con đường tự kinh doanh 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? 6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể gia tăng sự tự tin có thể bạn chưa biết? Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau Mẹ bắt buộc phải dạy con trai 10 điều này để con tài đức, hiếu thảo về sau 5 Đời chồng vẫn còn 5 Đời chồng vẫn còn "ZIN" Nếu được chọn thêm lần nữa .... Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2 Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng Câu chuyện buồn của 1 người đàn ông với tình yêu 7 năm nhưng có kết quả đắng lòng 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại! 7 Câu chuyện cười nhưng ngẫm rất ra triết lý sâu xa về cuộc sống hiện tại!

Viết cho ngày Valentine 14 tháng 2

Thứ Tư, Ngày 13 Tháng 2, 2019, 20:58
Valentine năm nay lại về. Tôi vẫn bước đến căn nhà cũ. Anh không đến và tôi cũng không buồn. Ngoài trời mưa vẫn rơi, hơi Xuân bảng lảng khắp căn nhà đầy niềm yêu. Nơi tim tôi lắng đọng và bình yên. Tình yêu là thứ quà tuyệt vời mà cuộc đời ban tặng công bằng cho bất kì ai. Luôn giữ nó cho mình với lòng tự trọng, biết ơn và cả vị tha nữa bạn nhé.


 Nhiều năm trước tôi cứ mải miết kiếm tìm một hạnh phúc hoàn hảo một tình yêu lý tưởng cho riêng mình. Lý do tôi tìm kiếm chẳng phải bởi mình thiếu thốn mà ngược lại thậm chí còn rất dư thừa và “vương giả”. Nhưng sự trói buộc tâm can mình vẫn là câu hỏi lớn nhất trong cuộc đời rằng: Cuối cùng thì hạnh phúc thực sự ở đâu? Tình yêu thực sự là gì? Bạn hẳn đã từng yêu? Bạn hẳn đã từng theo đuổi và chìm đắm bởi tình yêu trong đó có cả những mối tình không tên.

 
Tôi cũng vậy, trái tim tôi đã từng rung động sau một hồi dài biết sống cuộc sống của gia đình. Tôi từng chủ quan với chính mình, từng nghĩ rằng mình có thể kiểm soát mọi trạng thái cảm xúc và rằng tôi chẳng thể si mê thêm lần nữa. Nhưng sự thật là tôi đã nhầm. Tôi chưa thực sự hiểu chính mình cho đến khi anh xuất hiện…
 
Ngày tháng trôi, những cuộc hẹn khi ngắn ngủi lúc kéo dài cũng trôi qua. Bốn mùa cũng trôi qua. Đêm rằm tháng tám trăng Thu vành vạnh hay những vòng quay xích lô đầy men tình quanh phố cổ cũng trôi qua…Bình mình, hoàng hôn…tất cả cũng ở lại phía sau. Mọi thứ chỉ còn trong ký ức. Một ký ức vẫn vẹn nguyên nồng ấm. Một ký ức kì diệu nơi nuôi dưỡng, gom góp rất nhiều niềm vui, hạnh phúc pha lẫn sắc màu của sự cô đơn đau khổ.
 
Một cuộc tình giống như chỉ có tôi là nhân vật chính, việc của anh là đến và hoàn thành vai diễn. Một cuộc tình mà tự tôi yêu thương, tự tôi dằn vặt. Tự tôi nhớ, tự tôi quên. Tự tôi phải đẩy cảm xúc lên cao trào, đến tận cùng của nỗi đau để mạnh mẽ tự mình kết thúc tất cả trong rất nhiều cơn say vật vã.
 
Tha thứ cho mình cũng là một trải nghiệm hoàn hảo không thể thiếu. Sau hành trình khám phá tôi nhận ra hạnh phúc thật sự là những điều giản đơn, nó không nằm ở nơi anh, nó càng không phải do anh mang lại. Mà hạnh phúc nằm ngay trong chính tôi và ngay trong từng khoảnh khắc của hiện tại tôi đang sống.
 
 
Tình yêu đích thực cũng không phải là anh mà nó chính là đời, là những nhịp đập của xúc cảm, của trái tim biết yêu thương trân trọng và thấu hiểu lẫn nhau giữa con người. Thứ tình yêu vô điều kiện được trao đi khi tâm hồn đủ lớn.
 
Người xứng đáng đầu tiên được đón nhận tình yêu đó chính là bản thân mình. Tình yêu đó sẽ giúp ta vượt qua tất cả, giúp ta can đảm dứt bỏ, để bước đi để kết thúc những trạng thái lửng lơ ảo tưởng. Tình yêu đó giúp ta phân biệt đúng, sai và tiếp tục sống với những điều xứng đáng.
 
Tôi! giờ đây đã biết yêu mình nhiều hơn. Tôi yêu thương tất thảy xung quanh, gia đình, bạn bè người thân trong đó có cả anh. Tôi luôn nhận được hạnh phúc trong những nụ cười và công việc mỗi ngày. Tôi đón nhận cả cái đẹp ngay trong những nét tàn phai, đổ vỡ. Tôi không còn lý tưởng hoá tình yêu nữa và không có thời gian để thấy mình cô đơn ngay cả khi ở một mình. Tôi luôn ghi nhớ, luôn cảm tạ anh – cảm tạ một cuộc tình bởi đó chẳng phải là một cuộc dạo chơi mà chính là tôi đã có thêm một cuộc đời mới.
 
Valentine năm nay lại về. Tôi vẫn bước đến căn nhà cũ. Anh không đến và tôi cũng không buồn. Ngoài trời mưa vẫn rơi, hơi Xuân bảng lảng khắp căn nhà đầy niềm yêu. Nơi tim tôi lắng đọng và bình yên. Tình yêu là thứ quà tuyệt vời mà cuộc đời ban tặng công bằng cho bất kì ai. Luôn giữ nó cho mình với lòng tự trọng, biết ơn và cả vị tha nữa bạn nhé.
 
Cuộc tình chẳng phải cuộc dạo chơi mà chính là một cuộc đời.
 
Chúc các bạn của tôi có một mùa Valentine nồng ấm!
 
Nguồn trâm đọc