Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Tâm sự

Tuổi trẻ Tình yêu Sự nghiệp

/ Tin Nổi Bật /

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Giãn cách quá lâu khiến cô gái Giãn cách quá lâu khiến cô gái "quên" cách ôm, ngã sấp mặt khi chạy đến ôm bạn trai Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một "thiếu sót" lớn Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái

Nghệ thuật của việc ràng buộc nhau trong tình yêu

Thứ Ba, Ngày 11 Tháng 7, 2017, 16:40
Tình yêu, thời nào cũng thế! Về mặt tâm lý, khi hai người yêu nhau họ dễ mắc phải sai lầm: đó là căn bệnh thích kiểm soát và thích ràng buộc nhau. Có một thuật ngữ nói về hiệu ứng tâm lý này: gọi là yêu nhau theo kiểu file đính kèm (File Attachment)


 Chẳng hạn một đôi yêu nhau, bạn nam đi đá bóng, đi chơi, đi học, … đi đâu cũng phải “báo cáo”. Không chỉ tình yêu mà nhiều khi hôn nhân, nhiều cặp đôi trẻ cũng dễ mắc phải sai lầm này. Còn không thì kiểu thứ hai đó là làm gì cũng phải có sự xuất hiện của nhau. Người yêu mình đi đâu, thì mình cũng phải có mặt, làm gì cũng phải “dính” lấy nhau

nghệ thuật của việt yêu không ràng buộc

 
Điều này có thể dễ dàng lí giải là bởi vì trong tình yêu, khi hai người yêu thương nhau, họ mang đến cho nhau những tình cảm và trải nghiệm đặc biệt. Một thứ cảm xúc mà chỉ có ở nơi người yêu mình – điều đó dẫn đến việc con người ta có tâm lí mong muốn được kiểm soát nhau để giữ lấy nhau, để ràng buộc nhau, hoặc có tâm lí mong muốn bản thân mình luôn xuất hiện ở nơi người kia. Thế nhưng, nghịch lí nằm ở chỗ, đó lại không phải là cách tốt để ràng buộc nhau trong tình yêu, mà đó lại là cách để khiến tình yêu dễ trở lên nhàm chán và nảy sinh cảm giác khó chịu.
 
Có một câu chuyện kể về những con nhím. Khi ở trong rừng, lúc đầu chúng đứng cách xa nhau, rời rạc. Đêm về trời lạnh, chúng chợt nhận ra rằng nếu đứng gần nhau thì con nọ sẽ tỏa hơi ấm cho con kia. Và thế là chúng mới kéo sát vào nhau. Thế nhưng, khi đứng sát vào nhau, chúng lại chợt thấy rằng chúng đang tự làm đau nhau bởi con nào cũng có những gai nhọn. Chính vì lẽ đó, mà chúng nhận ra được một bài học: rằng cần đứng đủ gần để nhận hơi ấm từ nhau nhưng cũng phải đứng đủ xa để không bị những cái gai nhọn làm tổn thương nhau.
 
Trong tình yêu cũng vậy, mỗi người chúng ta vốn dĩ không hoàn hảo. Nhưng tình yêu khiến chúng ta trở nên hoàn hảo khi chúng ta học cách yêu thương một người khác cũng như đón nhận yêu thương từ họ. Khi yêu là khi chúng ta tìm đến gần nhau, như những con nhím kia là trao nhau hơi ấm, để mỗi người đều trở nên tốt hơn. Thế nhưng, con người, ai cũng có những điểm chưa hoàn thiện, ai cũng đều có “những gai nhọn” như những con nhím kia. Việc ở bên nhau quá nhiều, việc ở gần nhau quá, việc quan tâm nhau quá, thậm chí kiểm soát nhau quá, lại vô tình là “những chiếc gai” có thể làm đau nhau. Chính vì lẽ đó, sự quan tâm vừa đủ, sự yêu thương vừa đủ mới là điều quan trọng. Yêu thương đúng cách thì giá trị hơn nhiều so với yêu thương mù quáng.
 
Bên cạnh đó, cuộc sống mỗi người, ai cũng có một thế giới ở riêng bên trong. Ngày chúng ta gặp nhau trong tình yêu, không có nghĩa là chúng ta đã trải và đã hiểu cuộc sống của người kia mấy chục năm trước đó. Ở thế giới riêng đó, có khi cả đời ta còn không hiểu hết. Chính vì lẽ đó, đôi khi trong tình yêu, phải để cho nhau có những khoảng thời gian riêng để mỗi người được sống trong thế giới của riêng người ấy. Có thể họ có thời gian cho sở thích riêng của họ, mà sở thích ấy khác với sở thích của ta. Có thể, họ có những người bạn thân cũ, họ cần thời gian để đi gặp, chứ không phải lúc nào cũng phải là đi chơi với ta. Có thể, họ cũng cần phải quan tâm đến nhiều mối quan hệ khác, chẳng hạn như một người dì lâu ngày không gặp, chứ không phải lúc nào cũng là cầm điện thoại để nhắn tin với ta.
 
Đôi khi, để cho nhau tự do một chút, bớt kiểm soát nhau, không phải lúc nào cũng cứ xuất hiện trong cuộc sống của nhau, lại là một cách hay để ràng buộc nhau trong tình yêu. Tình yêu cũng giống như một món ăn lạ hay một món ăn ngon đối với tinh thần, nó mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm khác biệt. Thế nhưng, món ăn ngon mà ăn nhiều thì cũng nhàm. Món ăn ngon bản chất không phải bởi vì nó ngon, mà bởi vì thi thoảng ta mới được ăn, giữa những món ăn bình dị. Trong tình yêu cũng thế, luôn để cho người yêu có khoảng thời gian riêng của họ, giữ một sự quan tâm chân thành, nhưng vừa đủ và không kiểm soát, là một cách để hai người ngày càng gắn bó nhau hơn. Bởi đôi khi, yêu thương là một ai đó mỉm cười hạnh phúc khi nghĩ về ta, chứ không phải là “luôn luôn vì ta ở bên cạnh”
 
nguồn theo tamly.blog