Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Gia đình

Nhà chung Chuyện nàng Chuyện chàng Hiếu thảo Làm cha mẹ

/ Tin Nổi Bật /

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Giãn cách quá lâu khiến cô gái Giãn cách quá lâu khiến cô gái "quên" cách ôm, ngã sấp mặt khi chạy đến ôm bạn trai Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một "thiếu sót" lớn Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái

Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ

Thứ Tư, Ngày 10 Tháng 11, 2021, 14:55
Mẹ có đang là người mẹ mạnh mẽ không? Trở thành một người mẹ mạnh mẽ có thể là việc không dễ dàng đâu. Mẹ làm những gì mẹ nói, thực hành những gì mẹ dạy và làm những gì cần thiết để giúp con đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Và cuối cùng, phần thưởng xứng đáng mẹ nhận được chính là lúc con nhận ra và tin tưởng được vào lời nói của mẹ. Những dấu hiệu sau đây cho thấy mẹ đang là một người mẹ mạnh mẽ đấy, cùng tìm hiểu nhé!


Mẹ có đang là người mẹ mạnh mẽ không? Trở thành một người mẹ mạnh mẽ có thể là việc không dễ dàng đâu. Mẹ làm những gì mẹ nói, thực hành những gì mẹ dạy và làm những gì cần thiết để giúp con đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Và cuối cùng, phần thưởng xứng đáng mẹ nhận được chính là lúc con nhận ra và tin tưởng được vào lời nói của mẹ. Những dấu hiệu sau đây cho thấy mẹ đang là một người mẹ mạnh mẽ đấy, cùng tìm hiểu nhé!

Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ

Mẹ không thỏa hiệp với những hành động sai trái nào của con

Những lời mẹ đã nói ra với con, chắc chắn sẽ phải được thực hiện. Mẹ đừng đưa ra những lời đe dọa mà mẹ chưa thực sự có kế hoạch thực hiện. Khi mẹ nói với con rằng con sẽ không được phép ra ngoài chơi hay tham gia các hoạt động cùng bạn bè nếu như không hoàn thành bài tập về nhà, thì mẹ hãy giữ vững lời nói của mình và thực hiện đúng như vậy.

Mẹ không thỏa hiệp với những hành động sai trái nào của con

Sẽ có những lúc mẹ mềm lòng khi nhìn thấy con khóc. Nhưng mẹ ơi, hãy luôn thực hiện theo đúng những gì mẹ đã nói ra nhé! Bởi nếu không, con sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào nên nghiêm túc và tin tưởng nếu mẹ chỉ nói mà không làm đâu.

Mẹ sẵn sàng đối mặt và thừa nhận lỗi lầm của mình

Mẹ sẵn sàng đối mặt và thừa nhận lỗi lầm của mình

Ai cũng có đôi lần mất bình tĩnh trong một khoảnh khắc, sự kiện nhất định nào đó. Sự khác biệt giữa một người mẹ mạnh mẽ và một người mẹ bình thường chính là người mẹ mạnh mẽ sẽ biết nhận lỗi sai và xin lỗi con của mình mỗi khi mẹ mắc lỗi. Không có ai là hoàn hảo, là toàn diện cả. Không phải ai đều sẽ làm đúng 100% mọi lúc mọi nơi. Mẹ hãy cho con biết rằng mỗi lần mẹ mắc sai lầm với con, chính là một lần mẹ làm gương cho con hiểu và thấy được khi sai lầm, mẹ cần thành thật nhận lỗi. Mẹ và con cũng sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn nhiều.  

Mẹ biết lắng nghe, biết giữ bình tĩnh 

Mẹ biết lắng nghe, biết giữ bình tĩnh 

Có một người mẹ đã từng hỏi: Điều gì để làm nên một người mẹ tuyệt vời? Thực ra, đây không phải điều gì quá cao siêu mà chỉ đơn giản là: "Một người mẹ tuyệt vời là một người biết lắng nghe con, biết cư xử với con cái của họ theo cách đúng đắn nhất." Đôi khi chỉ là bạn dành 30 phút cuối ngày để ở cạnh con, để hỏi han, trò chuyện và lắng nghe con kể về tất cả mọi thứ xung quanh đã xảy ra với con. Hay có đôi lúc, con có vô tình lỡ lời nói những câu từ không phù hợp thì bạn đừng quá vội vàng la mắng con. Mẹ hãy bình tĩnh hỏi con tại sao con lại nói như vậy, dần dần làm rõ và giải thích cho con hiểu điều đâu là đúng, điều gì là sai mẹ nhé!

Đôi khi mẹ hãy “vô tâm” đúng lúc

Đôi khi mẹ hãy “vô tâm” đúng lúc

Mẹ có thể hủy cả buổi đi chơi hay những kế hoạch đặt ra với con nếu như con có những hành động không được đúng đắn. Mẹ nghĩ rằng nếu con không nhận ra lỗi lầm, không cải thiện và hiểu ra hành vi của mình, sẽ không có bất kỳ một cuộc đi chơi nào cả. Điều này sẽ làm trẻ mất bình tĩnh và có thể khóc òa lên nhưng mẹ hãy ngồi lại với con, cùng bình tĩnh đưa cho con những định hướng đúng đắn. Đối với mẹ, tính cách và hành vi của con mới là điều quan trọng, nếu như không được dạy bảo, nuôi nấng từ gốc rễ, những hành vi sai trái sau đó sẽ được tái diễn và lặp đi lặp lại nhiều lần mà thôi. 

Mẹ chấp nhận những rủi ro, chỉ cần con trở thành người tốt hơn

Mẹ chấp nhận những rủi ro, chỉ cần con trở thành người tốt hơn

Hãy luôn luôn làm gương cho con bạn trong mọi việc, chỉ cho con thấy điều gì là quan trọng nhất để dẫn dắt con cư xử phù hợp và đúng đắn. Mẹ có thể sẵn sàng từ bỏ những sở thích trước kia của mình chỉ để dành tặng cho con những điều tốt đẹp, những thứ tuyệt vời nhất. Hay thậm chí, có những người mẹ mạnh mẽ để cho con được đi học, đã không tiếc công sức, dù khó khăn đến đâu vẫn chăm chỉ làm việc, bất kể công việc dù vất vả như nào với mục tiêu duy nhất chỉ là tạo điều kiện tốt nhất cho con.

Với những dấu hiệu nhận biết trên, mẹ có thấy mình đang là người mẹ mạnh mẽ không ? Có thể nói, để trở thành người mẹ mạnh mẽ là cả một chặng đường dài giữa con và mẹ. Sẽ có những trận khóc òa của con, những lúc mẹ phải chấp nhận hy sinh những cảm xúc của riêng mình chỉ để dành cho con những điều tuyệt vời vô bờ bến.