Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Điểm hẹn du lịch

Điểm đẹp Khám phá Ẩm thực

/ Tin Nổi Bật /

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Giãn cách quá lâu khiến cô gái Giãn cách quá lâu khiến cô gái "quên" cách ôm, ngã sấp mặt khi chạy đến ôm bạn trai Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một "thiếu sót" lớn Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái

Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời?

Thứ Sáu, Ngày 29 Tháng 10, 2021, 15:30
Dịch bệnh Covid-19 giáng một đòn mạnh mẽ vào mọi mặt kinh tế, mà ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành. Sau quãng thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh kéo dài, cho đến nay nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã cho phép mở cửa, phục hồi du lịch trở lại, nhưng hầu hết đa phần đều mới phục vụ du khách nội tỉnh.


Dịch bệnh Covid-19 giáng một đòn mạnh mẽ vào mọi mặt kinh tế, mà ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành. Sau quãng thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh kéo dài, cho đến nay nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã cho phép mở cửa, phục hồi du lịch trở lại, nhưng hầu hết đa phần đều mới phục vụ du khách nội tỉnh. 

Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời?

Đầu tháng 10, nhìn chung nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đã tuyên bố hồi sinh ngành du lịch, mở cửa trở lại. Gần như tất cả các điểm đến đều yêu cầu du khách và người hướng dẫn tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm chủng đủ 2 mũi vacxin, trong đó mũi thứ 2 hoặc thời gian khỏi bệnh (nếu có) phải cách trên 14 ngày.

Tại miền Bắc 

1. Hải Phòng: 

Hải Phòng

Các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tại đây cho phép mở cửa đón nhưng nhưng chỉ phục vụ khách nội tỉnh. Các cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng cũng chỉ được phục vụ khách đang lưu trú.

2. Quảng Ninh: 

Quảng Ninh

Từ ngày 21/9, Quảng Ninh bắt đầu mở lại một số địa điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, Khu du lịch Bãi Cháy, khu di tích Yên Tử, Khu du lịch Trà Cổ... và chỉ phục vụ khách tham quan nội tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" tại sân bay Vân Đồn trong thời gian tới.

3. Bắc Giang: 

 Bắc Giang

Nhiều điểm du lịch mở cửa trở lại từ ngày 30/9 để phục vụ khách nội tỉnh như: Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), Khu du lịch cộng đồng bản Ven (xã Xuân Lương, Yên Thế). Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) và các sân Golf tại địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã hoạt động trở lại.

4. Vĩnh Phúc, Thanh Hóa: 

Tại đây, tỉnh thành mở cửa trở lại một số hoạt động tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh; các sân golf, các trung tâm tập luyện thể dục thể thao dành cho khách nội tỉnh. Tuy nhiên, những địa điểm này chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, điều kiện chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh có thẻ xanh.

Tại miền Trung

1. Khánh Hòa: 

Khánh Hòa

Tỉnh ưu tiên cho khôi phục các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, cách ly tách biệt; sử dụng các khu du lịch ven biển biệt lập để đón khách du lịch tham quan nội địa. Từ ngày 1/10, các cơ sở du lịch trên địa bàn sẽ đón khách trong nước áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng; các quán ăn và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động, song vẫn phải đảm bảo an toàn. 

Người dân trong "vùng xanh" có thể được tắm tại các đường bãi biển thuộc "vùng xanh" và đảm bảo rằng không được tụ tập quá 5 người. Được phục vụ tại chỗ tại các cơ sở kinh doanh với điều kiện đăng ký và được cấp thẩm quyền cho phép. Về cách tiếp cận chủ trương, địa bàn tỉnh cũng đồng tình cho phép 3 đơn vị là Vinpearl, Vietjet và Vietravel đón khách quốc tế đến Khánh Hòa, trước tiên là đón các chuyên gia nước ngoài đến cách ly, nghỉ dưỡng.

2. Thừa Thiên Huế: 

Thừa Thiên Huế

Sau ngày 1/10 một số di tích như Đại Nội, lăng các vua Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức sẽ mở cửa đón khách tham quan vào các khu vực ngoài trời, không được vào bên trong các dinh thự cung điện. Để được đảm bảo an toàn các nguyên tắc phòng, chống dịch, du khách phải quét mã QR - thẻ kiểm tra dịch bệnh trước khi vào tham quan. Đặc biệt, với khách ngoại tỉnh phải hoàn tất toàn bộ việc giám sát y tế theo quy định chỉ dẫn. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang áp dụng giảm giá vé tham quan xuống một đối với các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

3. Quảng Bình: 

Tỉnh thành yêu cầu các doanh nghiệp địa phương bán các tour trọn gói du lịch Quảng Bình theo kiểu khép kín từ ngày 1/10. Các cơ sở tham quan được phép phục vụ khách du lịch có thẻ xanh và thẻ vàng Covid-19 được cấp từ hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử; hơn nữa, khách có thẻ vàng phải kết hợp với kết quả test nhanh âm tính SARS-CoV-2.

4. Ninh Thuận: 

Ninh Thuận

Vào ngày 15/9, tỉnh cho phép các cơ sở lưu trú được chào đón các khách đi công tác công vụ giữa các địa phương trong vùng lãnh thổ. Đồng thời, tỉnh Ninh Thuận cũng đề xuất ra phương án thu hút du khách du lịch có thẻ xanh (đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ) trong thời gian tới.

5. Bình Thuận: 

Bình Thuận

Tại tỉnh Bình Thuận, từ ngày 20/10 - 25/12, tỉnh sẽ thí điểm đón khách tham quan nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam tại các khách sạn hạng từ 3-5 sao (hoặc tương đương) được chính quyền công nhận. Các dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND được tỉnh công nhận mới được phép hoạt động. Các địa bàn thực hiện thí điểm chủ yếu tập trung tại các khu vực TP. Phan Thiết (các khu du lịch như Đồi Dương - Tiến Thành và Hàm Tiến - Mũi Né).

Tại Miền Nam 

1. Thành phố Hồ Chí Minh: 

Thành phố Hồ Chí Minh

Các khu du lịch tại Huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ bắt đầu triển khai các tour du lịch đón khách khép kín. Cụ thể như, Củ Chi đã dự thảo kế hoạch xây dựng tour 1 ngày tham quan tại địa đạo Bến Dược, còn Cần Giờ thì đang cân nhắc mở lại một số các địa điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng như: Khu du lịch Phương Nam, Đảo khỉ, Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát,... theo nguyên tắc "khóa chặt bên ngoài và từng bước nới lỏng bên trong".

2. Bà Rịa - Vũng Tàu: 

Từ ngày 15/9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho mở lại chợ truyền thống, chuỗi cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, các công trình xây dựng, khách sạn ở nơi đang áp dụng Chỉ thị 15 và thí điểm hoạt động trở lại 4 điểm du lịch tại "vùng xanh".Đó là ở các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo. Tỉnh sẽ thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín được đón khách nội địa là: Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo (huyện Côn Đảo), Khu phức hợp Hồ Tràm Strips, khách sạn Melia Hồ Tràm và khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc). Các du khách đến với các điểm du lịch yêu cầu đều phải có thẻ xanh thì mới được nghỉ dưỡng tham quan..

Nhìn chung, các tình thành tại 3 miền trên tổ quốc Bắc - Trung - Nam đang dần mở cửa trở lại đón các khách tham quan. Nền du lịch nước nhà sẽ được khôi phục lại góp phần thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, điều kiện tiên quyết vẫn phải nắm rõ chính là tiêu chí an toàn, phòng chống dịch bệnh. Bởi vậy, các tour du lịch khép kín chính là xu hướng du lịch năm 2021.