Quảng cáo: 0902.793.520 | GỬI BÀI Hotline: 0902.793.520 (MR.Quang)

Gia đình

Nhà chung Chuyện nàng Chuyện chàng Hiếu thảo Làm cha mẹ

/ Tin Nổi Bật /

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Mẹ đảm hô biến ban công từ combo phơi - giặt đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn hỏi bí kíp ngay lập tức Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Những loại thức uống hại gan nếu uống vào buổi sáng sớm Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Bạn thuộc team nào khi lifestyle của giới trẻ đang dần thay đổi theo hướng tích cực? Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Mách mẹ 5 món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của con yêu dịp cuối năm Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Làm sao để nuôi dạy bé để trở thành đứa trẻ hạnh phúc? Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Hiểu lầm 5 loại trái cây tưởng ăn nhiều sẽ tốt, bố mẹ nhất định cần biết rõ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Những dấu hiệu nhận biết cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo Cùng mẹ làm mới không gian tổ ấm bằng 3 cách cắm hoa sáng tạo +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên +30 hoạt động ý nghĩa mẹ cùng con trai tạo nên những khoảnh khắc khó quên Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Top 5+ loại thực phẩm làm gan tổn thương bạn đã biết? Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những mẹo làm thông cống nhà bếp các mẹ nên biết Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đón du khách sau nhiều tháng trời? Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Khám phá ngay quán cafe màu đen nổi bật nằm ngay trung tâm TP. HCM Giãn cách quá lâu khiến cô gái Giãn cách quá lâu khiến cô gái "quên" cách ôm, ngã sấp mặt khi chạy đến ôm bạn trai Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một Rap-Việt mùa 2 mới tung một đoạn trailer ngắn nhưng cộng đồng mạng đã phát hiện một "thiếu sót" lớn Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Chắc hẳn mẹ nào cũng đã từng cảm thấy 6 điều này từ khi có con Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? Liệu các bạn đã biết các loại kem dưỡng thể trong trời hanh khô? 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 bí kíp giúp mẹ thông thái sắp xếp căn bếp khoa học đẹp mắt 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái 10 điều cha mẹ nhất định nên làm khi có con gái

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc

Thứ Sáu, Ngày 19 Tháng 11, 2021, 0:5
Con có những mong ước nhỏ nhoi, những bí mật của đã tồn tại từ bao lâu nay nhưng không có cách nào giãi bày cùng ba mẹ. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé!


Con có những mong ước nhỏ nhoi, những bí mật của đã tồn tại từ bao lâu nay nhưng không có cách nào giãi bày cùng ba mẹ. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé!

Những điều ước bí mật của con, ba mẹ thấu hiểu để nuôi dạy bé hạnh phúc

Ba mẹ chính là hình mẫu để con noi theo

“Luôn là một hình mẫu tốt cho con” có vẻ như là một khái niệm tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng nhưng khi thực hiện là một chặng đường đầy khó khăn đấy. Mẹ còn nhớ lần cuối cùng con mè nheo, khóc lóc và mẹ đã không thể chịu đựng nổi nữa mà hét toáng lên không?

Ba mẹ chính là hình mẫu để con noi theo

Việc đầu tiên mẹ cần làm đó chính là điều chỉnh cảm xúc của chính mình nếu như không muốn con mình cũng mất kiểm soát khi bị đẩy đến giới hạn. Hãy xử lý những điều làm chúng ta nổi điên lên như làm việc nhà, làm bài tập… một cách thật bình tĩnh. Điều này là rất khó khăn, nhưng ba mẹ hãy cố lên bởi mình chính là hình mẫu ban đầu mà con cái noi theo.

Ba mẹ hãy ôm và hôn con 

Ba mẹ hãy ôm và hôn con 

Điều con cần nhất đó chính là tình yêu của ba mẹ và ba mẹ hãy bày tỏ tình yêu thương đó với con nhé! Yêu con thì cứ bày tỏ, thể hiện. Thể hiện tình yêu thương không bao giờ làm hỏng đứa trẻ. Chỉ có những điều chúng ta làm “nhân danh tình yêu của bố mẹ”, dưới vỏ bọc tình yêu, mới làm hại con mình mà thôi.

Khi ba mẹ thể hiện tình cảm đến với con cái sẽ giúp tạo ra sự gắn kết bền chặt và cho phép bé xây dựng một hình mẫu các mối quan hệ yêu thương. Điều này sẽ có tác động to lớn đến cách con giao tiếp, gắn kết với người khác, đặc biệt là khi con lớn lên, trưởng thành.

Ba mẹ có thể tham khảo một số cách để bày tỏ tình yêu của bạn dành cho con như:

  • Dành cho con những nụ hôn và cái ôm ngọt ngào.

  •  Cùng con thực hiện một việc nào đó.

  • Lắng nghe và trò chuyện cùng con.

  • Tán dương những việc con làm tốt và thông cảm, thấu hiểu với những khó khăn con gặp phải.

Ba mẹ có thể thực sự lắng nghe và trò chuyện với con được không?

Ba mẹ có thể thực sự lắng nghe và trò chuyện với con được không?

Điều này có nghĩa là ba mẹ cần có những cuộc trò chuyện đúng nghĩa và thực sự lắng nghe con của mình. Chúng ta thường bỏ quên đi rằng, giao tiếp chính là vũ khí tối tân sợi dây kết nối bền chặt với con, là một sự tương tác hai chiều. Nói chuyện, thảo luận với con về những điều con đang suy nghĩ, những điều xung quanh và những điều quan trọng với con. Có những điều có thể là không quan trọng với người lớn nhưng lại vô cùng quan trọng với bé. Nếu ba mẹ lắng nghe những điều nhỏ bé khi con còn nhỏ, khi con lớn lên, chúng sẽ trở thành những điều vĩ đại đó.

Ba mẹ hãy chỉ lắng nghe mà đừng phán xét hay giảng dạy gì cả

Cũng giống như người lớn, trẻ con cũng có những nỗi niềm riêng, muốn được lắng nghe và thấu hiểu. Thế nên hãy cùng đồng điệu và lắng nghe với một tâm hồn cởi mở và đồng cảm với con hơn. Bố mẹ của trẻ vị thành niên thường tự hỏi vì sao con không chịu ngồi xuống nói chuyện với mình. Một trong những lí do là chúng không thích suốt ngày bị giảng giải, “lên lớp”. Ba mẹ cũng vậy thôi mà. Vậy nên đôi khi việc, điều con ước chỉ là cần ba mẹ lắng nghe mọi tâm sự con giãi bày mà thôi.

Lời khen của ba mẹ ý nghĩa với con lắm

Lời khen của ba mẹ ý nghĩa với con lắm

Những lời động viên của ba mẹ có tác dụng tích cực, mạnh mẽ đến với con lắm đó. Ba mẹ hãy khen ngợi bé một cách chân thành và tập trung vào nỗ lực của bé chứ không phải là khả năng. Khi những lời khen ngợi được sử dụng đúng đắn, nó có thể tạo ra sự tự tin và động lực phấn đấu ở trẻ.

Đừng so sánh con với ai cả, hãy chấp nhận con

Ba mẹ nào cũng muốn mai sau con mình trở thành người giỏi giang nhất có thể. Mong muốn tự nhiên này đôi khi trở thành con dao hai lưỡi khiến tâm lý con bạn cảm thấy bị ép buộc, không thoải mái. Thậm chí, có thể ba mẹ hay đem con ra so sánh với những đứa trẻ khác. Nghiên cứu của Harvard Grant Study đã chỉ ra rằng để có được một mối quan hệ tốt đẹp giữa ba mẹ và con cái thì sự chấp nhận của bố mẹ chính là những nơi đứa trẻ luôn cảm nhận được sự nuôi dưỡng và là chìa khóa mang đến sự thành công của con trong tương lai. Vì vậy, việc bạn so sánh con mình với trẻ khác chỉ khiến con bạn muốn làm trái ý bạn mà thôi.

Cho con tham gia các trò chơi ngoài trời nhiều hơn nha

Cho con tham gia các trò chơi ngoài trời nhiều hơn nha  

Vui chơi ngoài trời mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sự phát triển của trẻ. Đó là nơi mang đến nhiều cơ hội để trẻ vừa giúp hoạt động, giải phóng năng lượng khỏe mạnh, vừa giúp trẻ mở mang phát triển và học hỏi thêm các kiến thức xung quanh. Hơn nữa, khi trẻ được vui chơi ngoài trời sẽ giúp con mình tự chủ hơn và phát triển khả năng tự lập hơn.

Hãy tin tưởng vào con

Hãy tin tưởng vào con

Không phải gây ra lỗi lầm lúc nào cũng là điều xấu. Nếu bạn muốn con mình có khả năng phán đoán tốt hơn, bạn cần tập cho con tự đưa ra quyết định nhưng điều này đồng nghĩa với việc con không tránh khỏi những sai lầm. Với những việc bé, những việc không gây nguy hiểm, rủi ro cho sức khỏe hay gây bất tiện cho người khác, ba mẹ hãy để cho con tự quyết định. Một đứa trẻ không thể học cách đi mà không bị ngã, chúng không thể học cách đưa ra quyết định đúng đắn mà không từng đưa ra quyết định sai lầm. Điều quan trọng là hãy tin ở con nhé ba mẹ!

Ba mẹ hãy là một điểm tựa an toàn cho bé để bé tự do khám phá. Tình yêu thương của ba mẹ tạo sự gắn kết an toàn ấm áp và luôn bên con. Trẻ em khi có được sự gắn kết an toàn với bố mẹ sẽ kiên cường hơn, có sức khỏe tinh thần cũng tốt hơn khi sau này.